แบ่งปันข้อมูล เรื่องควรรู้และเทคนิคต่างๆ ในการเปิดร้านบิงซู ขนมหวาน กาแฟ
Tips and technique for sweet and dessert cafe

29Jun/18
4 ขั้นตอนเปิดร้านบิงซู

4 ขั้นตอนในการเปิดร้านบิงซู สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน

4 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับใครที่อยากเปิดร้านบิงซู แต่คิดว่าตัวเองไม่มีความรู้เรื่องบิงซูเลย จะเปิดร้านได้ไหม…. คิดจะเปิดร้าน แล้วลงมือทำอย่างตั้งใจ ประสบความสำเร็จง่ายๆใน 4 ขั้นตอนดังนี้ค่ะ 1. ที่ตั้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ให้หาทำเลที่เหมาะๆในการเปิดร้าน โดยคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก เมื่อมีทำเลเปิดร้านแล้วถือว่าคุณได้ผ่านเรื่องที่ยากสำเร็จแล้วค่ะ ทำเลเปิดร้านบิงซูหาไม่ยากค่ะ ท่องไว้ว่า ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 2.บรรยากาศของร้าน เน้นการตกแต่งร้านให้น่ารัก สวยเก๋ ทันสมัยและสะดุดตา ลูกค้าสามารถถ่ายรูป เช็คอินลงโซเชี่ยลได้ นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านก็สำคัญ ควรจะสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกอึดอัดในขณะที่นั่งอยู่ในร้าน เปิดเพลงคลอเบาๆ ฟังแล้วเพลินเชียวล่ะ   ระหว่างทำการตกแต่งร้าน ก็อย่ารีรอที่จะดูเรื่องอุปกรณ์เปิดร้านบิงซูด้วยนะคะ 3.Read More…

04Jun/18

4 วิธีชวนทำร้านบิงซูให้รวยกับ Icecorner!

ในปัจจุบันนี้ร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน หรือแม้กระทั่งร้านอาหารเริ่มหันมาเพิ่มเติมตัวเลือกทางเมนูของหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เมนูบิงซู” ที่ได้รับความนิยมจากตลาดผู้บริโภคคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความอร่อยและการนำเสนอที่มาพร้อมความสนุกให้ลูกค้าได้เติมเต็มความหวานแต่ละครั้งได้ด้วยตัวเองเช่นวิธีการราดนม หรือซอสท๊อปปิ้งต่างๆลงบนหน้าบิงซู สร้างประสบการณ์ความอร่อยให้กับลูกค้าได้อย่างดี ICECORNER เลยอยากจะมาแชร์เทคนิค 4 เทคนิคทำร้านบิงซูให้รวย จะมีเรื่องอะไรบ้างเรามาดูกันเลยครับ ผงบิงซูต้องได้คุณภาพ คุณภาพของวัตถุดิบเป็นเรื่องสำคัญในการทำบิงซูแต่ละเมนู ซึ่งในความเป็นจริงแล้วถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานบิงซูอาจจะเคยเห็นเนื้อบิงซูบางร้านไม่ฟู รวมถึงไม่ได้รสสัมผัสที่แท้จริง รวมไปถึงกลิ่น ถ้าแย่หน่อยเกล็ดน้ำแข็งอาจจะเป็นก้อน ซึ่งจริงๆแล้ว รสชาติของบิงซูโดยแท้ จะต้องให้รสสัมผัสที่ชัดเจน เนื้อจะต้องฟู นุ่ม หวานพอดีและต้องไม่มากจนเกินไป เพราะเมื่อบิงซูมารวมกับน้ำซอสราด จะต้องเกิดความพอดี แต่อาจจะเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับมือสมัครเล่นที่พึ่งจะมาทำธุรกิจบิงซูในการหาวัตถุดิบคุณภาพดี ราคาถูก และปลอดภัย จึงต้องพิจารณาให้ดีRead More…

02Dec/16
รวยด้วยธุรกิจบิงซู

รวยด้วยการขายบิงซู ได้จริงหรือ?

ธุรกิจร้านบิงซู น่าสนใจ ยังไง? หากถามว่าในเวลานี้การทำธุรกิจอะไรที่มีความน่าสนใจที่สุด ก็คงจะเป็นเรื่องยากที่จะตอบ หากลองสักเกตุดู ไม่ว่าจะมีธุรกิจอะไรที่เกิดขึ้นใหม่ก็ตาม มักต้องเกี่ยวข้องกับ ปัจจัย 4 อย่าง อาหาร เครื่องนุ่มห่ม ยารักษาโรค  รวยด้วยการขายบิงซู ได้จริงหรือ? on: May 21st, 2017 by: ผงบิงซู

10Nov/16
โปรโมทร้านขนม

5 เทคนิค ที่จะทำให้เมนูร้านคุณน่าทานเป็นที่หนึ่ง

แม้แต่ตัวเราเองบางครั้งยังใช้สิ่งที่ตามองเห็นเป็นตัวตัดสินรสชาติของขนมจานก่อนที่จะลองชิมอีก แล้วเราจะทำยังไงล่ะ ที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเมนูบิงซูของเราก่อนที่จะหยิบช้อนขึ้นมาด้วยซ้ำ 5 เทคนิค ที่จะทำให้เมนูร้านคุณน่าทานเป็นที่หนึ่ง on: March 22nd, 2017 by: ผงบิงซู

23Oct/16
สร้างแบรนด์ให้คนรัก

3 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง

สร้างแบรนด์บิงซูของคุณให้แข็งแกร่ง จากที่ลูกค้าให้เกียรติเราในการร่วมงานด้วย ทำให้เราได้ศึกษาแลกเปลี่ยนกับแบรนด์หลากหลาย 3 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู

21Oct/16
bingsu hashtag

บิงซู ใน IG ที่กำลังมาแรง #bingsu

#BINGSU ภาพและไอเดียเมนูสวยๆ จากร้านบิงซูใน IG รูปไหน โพสไหน กำลังมาแรงใน Instagram ร้านไหนไม่อยากตกเทรนด์ต้องติดตาม   บิงซู ใน IG ที่กำลังมาแรง #bingsu on: March 22nd, 2017 by: ผงบิงซู

21Oct/16
original kakigori from japan

น้ำแข็งไสจากประเทศต่างๆ

น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยหิมะ หรือบิงซู มีหลายชื่อเรียกและมีหลายรูปแบบ วันนี้ icecorner จะมาแนะนำ ให้ได้รู้จักน้ำแข็งไสในหลายๆประเทศกัน บิงซู (팥빙수) มาจากเกาหลี เริ่มมาจาการน้ำถั่วแดงราดบนน้ำแข็ง แล้วเริ่มมีการมาประยุกต์ ผสมผลไม้ต่างๆลงไป น้ำแข็งไสจากประเทศต่างๆ on: March 22nd, 2017 by: ผงบิงซู

21Oct/16
ทำเลเปิดร้านบิงซู

ทำเลเปิดร้าน กับ เมนูบิงซู

เปิดร้านบิงซู ร้านขนม มีขนมอร่อยหน้าตาสวยงาม เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ทำเลที่ดี ก็มีส่วนช่วยในความสำเร็จของร้านอย่างมาก เช่น ถ้าในระแวกนั้นไม่มีร้านอื่นอยู่เลย ก็ย่อมเป็นตัวชี้ขาดว่าคนระแวกนั้นน่าจะมาที่ร้านของเรามากกว่าเดินทางไปร้านที่อยู่ไกลออกไป ทำเลเปิดร้าน กับ เมนูบิงซู on: March 22nd, 2017 by: ผงบิงซู

opening preparation

5 ข้อควรรู้ ก่อนลงทุนเปิดร้านบิงซู

การจะเปิดร้านขายบิงซูหรือร้านขนมหวานไม่ใช่เรื่องยาก ธุรกิจร้านขนมหวานร้านกาแฟเป็นความฝันของใครหลายๆคน 5 ข้อควรรู้ ก่อนลงทุนเปิดร้านบิงซู on: March 22nd, 2017 by: ผงบิงซู