แช่ก้อนบิงซูนานเป็นวันน้ำแข็งก็ไม่แข็งสักที……

นับเป็นคำถามที่พบบ่อย … “ทำไมแช่ก้อนบิงซูไว้นานมากแล้วแต่ยังดูนิ่มๆอยู่??”

นอกจากก้อนน้ำแข็งยิ่งแข็งยิ่งดีแล้ว ถ้าใช้เวลาน้อยในการแข็งตัวก็จะดีเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ขนาดตู้แช่  จำนวนก้อนน้ำแข็ง อุณหภูมิตู้แช่ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ให้ดูว่า

ตู้แช่แข็งของเรามีกำลังพอที่จะแช่ก้อนน้ำแข็งที่ผสมได้กี่ก้อน ….ผงทำบิงซู ICECORNER 1 ถุง จะผสมได้ 2 ก้อน ดังนั้นถ้า ตู้แช่ขนาดเล็ก ไม่เกิน 7 คิว ก็ควรผสมครั้งละ 2-4  ก้อน และถ้าตู้ใหญ่ 9 คิว หรือ 14 คิว ก็ทำครั้งละ 6-8 , 10-14 ก้อนตามลำดับ แนะนำให้ผสม แช่ทิ้งไว้ข้ามคืน จะได้ไม่ต้องเปิดตู้บ่อย และอย่าลืม ปรับอุณหภูมิ ให้ MAX สุดด้วยนะคะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ตู้แช่บิงซู คลิกเลยค่ะ

4 ขั้นตอนในการเปิดร้านบิงซู สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน

สำหรับใครที่อยากเปิดร้านบิงซู แต่คิดว่าตัวเองไม่มีความรู้เรื่องบิงซูเลย จะเปิดร้านได้ไหม….

คิดจะเปิดร้าน แล้วลงมือทำอย่างตั้งใจ ประสบความสำเร็จง่ายๆใน 4 ขั้นตอนดังนี้ค่ะ

4 ขั้นตอนการเปิดร้านบิงซู

1. ที่ตั้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ให้หาทำเลที่เหมาะๆในการเปิดร้าน โดยคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก เมื่อมีทำเลเปิดร้านแล้วถือว่าคุณได้ผ่านเรื่องที่ยากสำเร็จแล้วค่ะ ทำเลเปิดร้านบิงซูหาไม่ยากค่ะ ท่องไว้ว่า ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การเปิดร้านบิงซู ต้องจัดร้านให้สวยงาม

2.บรรยากาศของร้าน

เน้นการตกแต่งร้านให้น่ารัก สวยเก๋ ทันสมัยและสะดุดตา ลูกค้าสามารถถ่ายรูป เช็คอินลงโซเชี่ยลได้ นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านก็สำคัญ ควรจะสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกอึดอัดในขณะที่นั่งอยู่ในร้าน เปิดเพลงคลอเบาๆ ฟังแล้วเพลินเชียวล่ะ ระหว่างทำการตกแต่งร้าน ก็อย่ารีรอที่จะดูเรื่องอุปกรณ์เปิดร้านบิงซูด้วยนะคะ

หาเซ็ทอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านบิงซู

3. จัดหาเซทอุปกรณ์และที่ปรึกษาในการทำบิงซู

อุปกรณ์ในที่นี้ได้แก่ เครื่องบิงซู ผงทำบิงซู ตู้แช่แข็ง ถ้วยชามช้อน เป็นต้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน และไปในทางเดียวกันกับการตกแต่งร้านทั้งนี้ ทาง ICECORNER ได้มีเซทเปิดร้านให้บริการ พร้อมสอนทำบิงซู ดูแลตลอดจนลูกค้าเปิดร้านได้ตามฝัน เมื่อสถานที่พร้อมแล้ว ก็มาต่อกันที่ขั้นต่อไปกันดีกว่าค่ะ…  อ่านเพิ่มเติม “4 ขั้นตอนในการเปิดร้านบิงซู สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน”

บิงซู คากิโกริ ปั่นแล้วไม่ฟู น้ำแข็งเหนียว ละลายไว ไม่อร่อย

เคยสงสัยไหมทำไมบิงซูบางร้านถึง ฟูนุ่ม หอมอร่อย และละลายช้า

อีกปัญหาหนึ่งสำหรับ แม่ค้าบิงซู ที่พบว่า เมื่อปั่นออกมาแล้ว บิงซูไม่ฟู ไม่สวยดั่งใจ แต่กลับกลายเป็นเส้นๆ แผ่นๆและมีความเหนียว จะเป็นบิงซูก็ไม่ใช่ จะเป็นเป่าปิงก็ไม่เชิง …. เนื่องจากก้อนน้ำแข็งนั้นยังแข็งไม่ดีพอ เมื่อวางน้ำแข็งลงบนจานเครื่องปั่น ซึ่งร้อนกว่าก้อนน้ำแข็ง ทำให้ก้อนน้ำแข็งนั้นละลายอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นน้ำเหนียวๆแทนที่จะเป็นเกล็ดน้ำแข็งฟูๆ นุ่มๆ  ICECORNER มีทางแก้ คือ เมื่อได้ก้อนน้ำแข็งที่ผสมจาก ผงบิงซูของ ICECORNER แล้วเจอปัญหานี้ ไม่ใช่เพราะผิดสูตร แต่เพราะน้ำแข็งยังไม่แข็งจัดพอเท่านั้น! ให้รีบนำก้อนน้ำแข็งใส่ถุงและกลับไปแช่ตู้แช่แข็งใหม่ อย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง และก่อนนำมาปั่นให้เช็คว่าน้ำแข็งมากพอที่จะนำมาใช้ เท่านี้ก็จะได้บิงซู ฟูเป็นปุยหิมะ สมดั่งใจ

ทำไงดี ปั่นบิงซูยังไงก็ไม่สวย ละลายไวด้วย    วิธีปั่นบิงซูให้สวย เป็นรูปทรงตามต้องการ 
ถ้าได้ลองชิมบิงซูของ Icecorner แล้วจะหายสงสัยค่ะ ลูกค้าส่วนมากเข้ามาชิมแล้วเขาก็จะชอบเหลือไว้ครึ่งถ้วยเพื่อดูว่าที่บอกว่าน้ำแข็งของเราละลายช้าจริงไหม และบิงซูของเราก็ไม่เคยทำให้ลูกค้าผิดหวัง
ผงบิงซู Icecorner มีคุณลักษณะเด่นคือ ฟู ละลายช้า และไม่เหนียว 

อ่านเพิ่มเติม “บิงซู คากิโกริ ปั่นแล้วไม่ฟู น้ำแข็งเหนียว ละลายไว ไม่อร่อย”

น้ำแข็งไสแบบที่เป็นชั้นๆเรียกว่าอะไร?

น้ำแข็งไสแบบเป็นชั้นๆ คือเป่าปิง หรือน้ำแข็งไสไต้หวัน สามารถใช้เครื่องทำน้ำแข็งไสและชุดอุปกรณ์ที่ลูกค้ามีปั่นออกมาได้เลย เพราะเรามีผงเป่าปิงบริการลูกค้าด้วยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม “น้ำแข็งไสแบบที่เป็นชั้นๆเรียกว่าอะไร?”

แฟรนไชส์บิงซูมีข้อดีข้อเสีย อย่างไร?

แฟรนไชส์บิงซูเป็นอะไรที่ดึงดูดให้คนสามารถเริ่มธุรกิจขายบิงซูได้ง่าย จนบางครั้งเราอาจจะลืมนึกถึงข้อดีข้อเสียของระบบแฟรนไชส์ เพียงแค่จ่ายเงินก็สามารถมีร้านเป็นของตัวเองตามรูปแบบที่เจ้าของแฟรนไชส์ออกแบบไว้ให้ได้เร็วจนน่าตกใจ ใช้เวลาอ่านเพียง 3 นาทีก็จะรู้ว่าตัวเราเหมาะกับการเปิดร้านแบบไหนกันแน่

ข้อดีของแฟรนไชส์บิงซู

  • เริ่มธุรกิจได้ไวเพียงใช้เงินก้อนจ่ายให้เจ้าของแฟรนไชส์ก็สามารถมีร้านตามรูปแบบที่กำหนดได้เลย
  • ได้ประโยชน์จากชื่อร้านที่มีหลายสาขา การใช้ชื่อร้านของเจ้าของแฟรนไชส์ในกรณีที่เจ้าของแฟรนไชส์สามารถควบคุมมาตรฐานของทุกร้านให้ได้ดี ร้านของเราก็จะได้ประโยชน์ตรงที่คนเห็นก็จะทราบว่าร้านนี้อร่อยหรือไม่อร่อย
  • ไม่ต้องคิดเยอะ เช่น เมนูต่างๆ การเลือกทอปปิ้งต่างๆ เนื่องจากเจ้าของแฟรนไชส์อาจจะกำหนดเมนูมาให้เรียบร้อยแล้ว

ข้อดีของแฟรนไชส์

ข้อเสียของแฟรนไชส์บิงซู

  • ค่าธรรมเนียมการใช้แบรนด์ที่ต้องชำระแรกเข้า และสัดส่วนผลตอบแทนในกรณีที่มีกำหนดในสัญญา
  • มีข้อจำกัดในการทำงานหรือการจัดหาวัตถุดิบ ซึ่งบางครั้งผู้ซื้อแฟรนไชส์จำเป้นต้องศึกษารายละเอียดทุกอย่างรวมทั้งสัญญาให้ดี
  • การกำหนดรูปแบบร้านและเมนูบิงซูต่างๆ ทำให้ขาดอิสระและความเป็นตัวตนของร้าน
  • ผลลัพธ์จากการทำการตลาดที่อาจจะได้ไม่เต็มที่ เพราะเป็นการโปรโมทให้เจ้าของแบรนด์ไม่ได้ให้ร้านของตัวเองเพียงร้านเดียว
  • สำคัญมากคือสิ่งที่นอกเหนือจากการควบคุมของเรา เช่น มาตรฐานของเมนูและความสะอาดของร้านบิงซูร้านอื่นภายใต้ชื่อแฟรนไชส์เหมือนกันเราไม่สามารถไปควบคุมได้ ซึ่งมีความเสี่ยงกับร้านของเราโดยตรง

ลองอ่านข้อมูลและศึกษาให้ละเอียดดูว่าการซื้อ Franchise บิงซู ว่าเหมาะหรือใช่ในสิ่งที่เราต้องการไหม? ถ้าลูกค้าต้องการมีร้านง่ายๆไวๆไม่ต้องศึกษาอะไรเองก็อาจจะเลือกไปเป็นแฟรนไชส์ แต่ถ้าสิ่งที่ลูกค้าต้องการคือการมีแบรนด์ของตัวเอง Franchise ก็คงไม่ใช่คำตอบของลูกค้า

รู้จักกับ Icecorner

Icecorner ให้คำปรึกษาฟรีสำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านบิงซู โดยไม่มีค่าแฟรนไชส์! และบริการผงบิงซู เพื่อทำก้อนน้ำแข็งที่ง่ายที่สุด ในแบบไม่มีข้อผูกมัด โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อผงบิงซูกับเราตามจำนวนที่ลูกค้าต้องการ พร้อมคู่มือการทำที่เข้าใจง่ายและวิธีทำบิงซูด้วยในกรณีที่ลูกค้าสั่งซื้อครั้งแรกตามเงื่อนไข

ผงบิงซู Icecorner มีหลายรสชาติให้เลือก แต่ละรสชาติมีวิธีทำที่ง่ายเหมือนๆกัน พร้อมทั้งมีบริการสั่งผลิตรสชาติสำหรับร้านที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย สำหรับสูตรที่ไม่เหมือนใครนี้เราจะสงวนไว้ให้ลูกค้าหรือตามแต่ตกลงกัน ผงบิงซูของไอซ์คอร์เนอร์ดีอย่างไร

สนใจคุยกับเราติดต่อทางไลน์ได้เลยค่ะ ไม่เจอข้อความอัตโนมัติแน่นอน 🙂

ตู้แช่สำหรับทำบิงซู

เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้าที่สนใจอยากเปิดร้านบิงซู เนื่องจากตู้แช่แข็งฝาทึบที่ทางไอซ์คอร์เนอร์แนะนำ

อ่านเพิ่มเติม “ตู้แช่สำหรับทำบิงซู”

ผงบิงซู Icecorner ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร

ค่าใช้จ่ายภายในร้านขนมหวาน ร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร มีทั้งต้นทุนทางด้านวัตถุดิบ อ่านเพิ่มเติม “ผงบิงซู Icecorner ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร”

ลงทุนขายบิงซู ต้องมีงบประมาณเท่าไร

เปิดร้านบิงซูต้องลงทุนอะไรบ้าง

งบประมาณในการลงทุนเปิดร้านบิงซู ถือว่าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยมาก โดยงบประมานส่วนมากจะเป็นในเรื่องของการตกแต่งร้านและการทำตลาด ในด้านของเครื่องมือ อ่านเพิ่มเติม “ลงทุนขายบิงซู ต้องมีงบประมาณเท่าไร”

มีร้านอยู่แล้วต้องการขายบิงซู ต้องใช้พื้นที่เพิ่มเท่าไร?

สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการหาสินค้ามาขายเพิ่ม เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร อ่านเพิ่มเติม “มีร้านอยู่แล้วต้องการขายบิงซู ต้องใช้พื้นที่เพิ่มเท่าไร?”

วิธีการทำบิงซู น้ำแข็งปุยหิมะ ทำยากไหม

สำหรับผู้ที่ไม่เคยทำบิงซูมาก่อน ด้วยขั้นตอนง่ายๆสไตล์ ICECORNER ทำได้แน่นอนค่ะ

เพราะการทำบิงซูไม่ยากเลยค่ะ อ่านเพิ่มเติม “วิธีการทำบิงซู น้ำแข็งปุยหิมะ ทำยากไหม”

#บิงซู #คากิโกริ #เป่าปิง คืออะไร

น้ำแข็งไสในแต่ละประเทศก็จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน ลองอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับน้ำแข็งไสของแต่ละประเทศเพิ่มเติมได้ที่ บทความนี่เลยค่ะ น้ำแข็งไสจากประเทศต่างๆ

น้ำแข็งไสบิงซู ปุยหิมะหรือ Snow ice เป็นของหวานที่เข้ามาเป็นที่นิยมในประเทศไทย อ่านเพิ่มเติม “#บิงซู #คากิโกริ #เป่าปิง คืออะไร”

ผงทำน้ำแข็งบิงซูของ ICECORNER ดีอย่างไร

อร่อยและปลอดภัย ผลิตด้วยกรรมวิธีที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองโดย อย.

น้ำแข็งรสชาติต่างๆที่ได้จากผงบิงซู ICECORNER จะให้รสชาติที่เข้มข้น หอมหวานจากนม เพราะวัตถุดิบหลักที่ใช้ของเรา เป็นเกรดพรีเมี่ยมผลิตจากฟาร์ม Murray Goulburn ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถือว่าเป็นฟาร์มเก่าแก่ ของประเทศออสเตรเลีย ผลิตนมที่มีคุณภาพระดับโลก

อ่านเพิ่มเติม “ผงทำน้ำแข็งบิงซูของ ICECORNER ดีอย่างไร”