ถามตอบเรื่องธุรกิจบิงซู คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านขนมหวาน

สำหรับผู้ที่สนใจเปิดธุรกิจบิงซูน้ำแข็งไสปุยหิมะ ลองอ่านคำถามเบื้องต้นเกี่ยวกับการเริ่มธุรกิจได้เลยค่ะ แต่ถ้ายังมีคำถามสงสัยเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถาม หรือไลน์หาเราได้เลยค่ะ

01Jul/18

แช่ก้อนบิงซูนานเป็นวันน้ำแข็งก็ไม่แข็งสักที……

นับเป็นคำถามที่พบบ่อย … “ทำไมแช่ก้อนบิงซูไว้นานมากแล้วแต่ยังดูนิ่มๆอยู่??” นอกจากก้อนน้ำแข็งยิ่งแข็งยิ่งดีแล้ว ถ้าใช้เวลาน้อยในการแข็งตัวก็จะดีเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ขนาดตู้แช่  จำนวนก้อนน้ำแข็ง อุณหภูมิตู้แช่ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ให้ดูว่า ตู้แช่แข็งของเรามีกำลังพอที่จะแช่ก้อนน้ำแข็งที่ผสมได้กี่ก้อน ….ผงทำบิงซู ICECORNER 1 ถุง จะผสมได้ 2 ก้อน ดังนั้นถ้า ตู้แช่ขนาดเล็ก ไม่เกิน 7 คิว ก็ควรผสมครั้งละ 2-4  ก้อน และถ้าตู้ใหญ่ 9 คิว หรือ 14 คิวRead More…

29Jun/18
4 ขั้นตอนเปิดร้านบิงซู

4 ขั้นตอนในการเปิดร้านบิงซู สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน

4 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับใครที่อยากเปิดร้านบิงซู แต่คิดว่าตัวเองไม่มีความรู้เรื่องบิงซูเลย จะเปิดร้านได้ไหม…. คิดจะเปิดร้าน แล้วลงมือทำอย่างตั้งใจ ประสบความสำเร็จง่ายๆใน 4 ขั้นตอนดังนี้ค่ะ 1. ที่ตั้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ให้หาทำเลที่เหมาะๆในการเปิดร้าน โดยคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก เมื่อมีทำเลเปิดร้านแล้วถือว่าคุณได้ผ่านเรื่องที่ยากสำเร็จแล้วค่ะ ทำเลเปิดร้านบิงซูหาไม่ยากค่ะ ท่องไว้ว่า ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 2.บรรยากาศของร้าน เน้นการตกแต่งร้านให้น่ารัก สวยเก๋ ทันสมัยและสะดุดตา ลูกค้าสามารถถ่ายรูป เช็คอินลงโซเชี่ยลได้ นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านก็สำคัญ ควรจะสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกอึดอัดในขณะที่นั่งอยู่ในร้าน เปิดเพลงคลอเบาๆ ฟังแล้วเพลินเชียวล่ะ   ระหว่างทำการตกแต่งร้าน ก็อย่ารีรอที่จะดูเรื่องอุปกรณ์เปิดร้านบิงซูด้วยนะคะ 3.Read More…

20Jul/17
ทำยังไงดี ปั่นบิงซูไม่สวย แถมละลายไวอีกด้วย

บิงซู คากิโกริ ปั่นแล้วไม่ฟู น้ำแข็งเหนียว ละลายไว ไม่อร่อย

เคยสงสัยไหมทำไมบิงซูบางร้านถึง ฟูนุ่ม หอมอร่อย และละลายช้า อีกปัญหาหนึ่งสำหรับ แม่ค้าบิงซู ที่พบว่า เมื่อปั่นออกมาแล้ว บิงซูไม่ฟู ไม่สวยดั่งใจ แต่กลับกลายเป็นเส้นๆ แผ่นๆและมีความเหนียว จะเป็นบิงซูก็ไม่ใช่ จะเป็นเป่าปิงก็ไม่เชิง …. เนื่องจากก้อนน้ำแข็งนั้นยังแข็งไม่ดีพอ เมื่อวางน้ำแข็งลงบนจานเครื่องปั่น ซึ่งร้อนกว่าก้อนน้ำแข็ง ทำให้ก้อนน้ำแข็งนั้นละลายอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นน้ำเหนียวๆแทนที่จะเป็นเกล็ดน้ำแข็งฟูๆ นุ่มๆ  ICECORNER มีทางแก้ คือ เมื่อได้ก้อนน้ำแข็งที่ผสมจาก ผงบิงซูของ ICECORNER แล้วเจอปัญหานี้ ไม่ใช่เพราะผิดสูตร แต่เพราะน้ำแข็งยังไม่แข็งจัดพอเท่านั้น! ให้รีบนำก้อนน้ำแข็งใส่ถุงและกลับไปแช่ตู้แช่แข็งใหม่ อย่างน้อยRead More…

04May/17
Icecorner logo big

เรียนทำบิงซูกับไอซ์คอร์เนอร์

Icecorner อยากแนะนำสำหรับเจ้าของร้านที่อยากเปิดร้านบิงซู ในแบรนด์ของตัวเองทำเองขายเอง เราไม่ได้ต้องการค่าสมัครเรียนจากคุณแต่เป้าหมายของเราคือ “ให้ลูกค้าสามารถทำบิงซูได้ด้วยตนเองโดยใช้วิธีการง่ายๆจากผงบิงซุที่เราคิดค้นขึ้นมา” เรียนทำบิงซูกับไอซ์คอร์เนอร์ on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู

17Feb/17
น้ำแข็งไสเป่าปิงพับๆ เป็นชั้นๆ

น้ำแข็งไสแบบที่เป็นชั้นๆเรียกว่าอะไร?

น้ำแข็งไสแบบเป็นชั้นๆ คือเป่าปิง หรือน้ำแข็งไสไต้หวัน สามารถใช้เครื่องทำน้ำแข็งไสและชุดอุปกรณ์ที่ลูกค้ามีปั่นออกมาได้เลย เพราะเรามีผงน้ำแข็งเป่าปิงบริการลูกค้าด้วยค่ะ น้ำแข็งไสแบบที่เป็นชั้นๆเรียกว่าอะไร? on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู

17Feb/17
ข้อเสียของแฟรนไชส์

แฟรนไชส์บิงซูมีข้อดีข้อเสีย อย่างไร?

แฟรนไชส์บิงซูเป็นอะไรที่ดึงดูดให้คนสามารถเริ่มธุรกิจขายบิงซูได้ง่าย จนบางครั้งเราอาจจะลืมนึกถึงข้อดีข้อเสียของระบบแฟรนไชส์ แฟรนไชส์บิงซูมีข้อดีข้อเสีย อย่างไร? on: April 5th, 2017 by: ผงบิงซู

25Jan/17
ตู้แช่สำหรับบิงซู

ตู้แช่สำหรับทำบิงซู

เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้าที่สนใจอยากเปิดร้านบิงซู เนื่องจากตู้แช่แข็งฝาทึบที่ทางไอซ์คอร์เนอร์แนะนำ ตู้แช่สำหรับทำบิงซู on: May 21st, 2017 by: ผงบิงซู

รู้จักกับ Icecorner

ICECORNER เป็นแฟรนไชส์หรือ?

Icecorner ให้คำปรึกษาฟรีสำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านบิงซูโดย ไม่มีค่าแฟรนไชส์! และบริการผงบิงซูเพื่อทำก้อนน้ำแข็งที่ง่ายที่สุด ในแบบไม่มีข้อผูกมัด โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อผงบิงซูกับเราตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมคู่มือการทำที่เข้าใจง่าย ICECORNER เป็นแฟรนไชส์หรือ? on: March 24th, 2017 by: ผงบิงซู

24Jan/17
ทำไมถึงเลือก-icecorner

ผงบิงซู Icecorner ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร

ค่าใช้จ่ายภายในร้านขนมหวาน ร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร มีทั้งต้นทุนทางด้านวัตถุดิบ ผงบิงซู Icecorner ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู

23Jan/17
การดูแลอุปกรณ์บิงซู

อุปกรณ์ทำบิงซูดูแลรักษายากไหม?

การดูแลอุปกรณ์การทำบิงซูง่ายมากๆเลยค่ะ เนื่องจากเป็นตู้แช่ปกติที่มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป อุปกรณ์ทำบิงซูดูแลรักษายากไหม? on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู

23Jan/17
เปิดร้านบิงซู-ลงทุนเท่าไร

ลงทุนขายบิงซู ต้องมีงบประมาณเท่าไร

เปิดร้านบิงซูต้องลงทุนอะไรบ้าง งบประมาณในการลงทุนเปิดร้านบิงซู ถือว่าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยมาก โดยงบประมานส่วนมากจะเป็นในเรื่องของการตกแต่งร้านและการทำตลาด ในด้านของเครื่องมือ ลงทุนขายบิงซู ต้องมีงบประมาณเท่าไร on: July 20th, 2017 by: ผงบิงซู

23Jan/17
เปิดร้านบิงซู-ใช้พื้นที่เพิ่มเท่าไร

มีร้านอยู่แล้วต้องการขายบิงซู ต้องใช้พื้นที่เพิ่มเท่าไร?

สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการหาสินค้ามาขายเพิ่ม เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร มีร้านอยู่แล้วต้องการขายบิงซู ต้องใช้พื้นที่เพิ่มเท่าไร? on: May 4th, 2017 by: ผงบิงซู